image banner
Hội Cựu chiến binh thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành tổ chức” Tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019 - 2024.

Chiều Ngày 24/4/2024, Tại hội trường UBND thị trấn Tầm Vu, Hội Cựu chiến binh thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành tổ chức” Tổng kết 5 năm phong trào  “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019 - 2024.

Đến dự Đại hội có đồng chí Đoàn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Đoàn Phan Thanh Thủy – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Đỗ Tấn Thảnh – PCT UBND thị trấn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể thị trấn.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh thị trấn Tầm Vu đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Hội đã đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước gắn với Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của hội góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị trấn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.

Xây dựng tổ tiết kiệm đa dạng có 06 tổ, 61 thành viên tham gia với số  tiền là 170.000.000đ xoay vòng theo quy ước.

Hội viên tham gia 67/67 quỹ hội hiện có 195.00.000đ bình quân đạt 2.850.000đ/hội viên.

Duy trì và phát triển quỹ “hỗ trợ hội viên qua đời” đến nay có 53 hội viên hội CCB tham gia. Chi cho mỗi hội viên qua đời là 13.500.00đ.

Hiện vốn ủy thác do Hội CCB quản lý 01 tổ TK&VV với 55 hộ vay, tổng dư nợ do Hội quản lý 3.314.000.000đ.

Trong 5 năm qua Hội CCB thị trấn xuất quỹ kết hợp vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách, CCB khó khăn được 5 can nhà tình nghĩa , 02 căn nhà đồng đội với số tiền trên 410.000.000đ, vận động các mạnh thường quân tặng quà trong dịp tết nguyên đán cho gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn được 150 phần quà với số tiền 75 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, giai đoạn 2024 - 2029, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh thị trấn Tầm Vu sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới. Giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB thị trấn phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao.

Nhân dịp này, UBND thị trấn  đã khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB huyện Châu Thành đề nghị Hội CCB thị trấn Tầm Vu tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chính quyền và bảo vệ Nhân dân đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn. Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, đặc biệt là phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, thúc đẩy nâng cao đời sống của hội viên CCB cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ; xây dựng nhiều mô hình, điển hình của tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua, kịp thời rút kinh nghiệm, nhân rộng để hội viên CCB và nhân dân cùng thi đua, đưa phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lên tầm cao mới, đạt nhiều thành tích mới to lớn.