image banner
Tuổi trẻ Châu Thành hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện biên phủ (07/5/1954-07/5/2024)
Sáng ngày 03/5/2024, tại trường THCS thị trấn Tầm Vu, Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam Huyện – Hội đồng đội huyện Châu Thành tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện biên phủ (07/5/1954-07/5/2024). Đến dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lê Văn Hiền – Phó Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Tầm Vu; cùng 130 cán bộ đoàn, đoàn viên tham dự.
Tại chương trình các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hằng – Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy tuyên truyền, chia sẽ một số nội dung về lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ như: bối cảnh lịch sử, âm mưu của thực dân pháp và sự chỉ đạo chiến lược, chuẩn bị của ta; diễn biến kết quả của chiến dịch Điện Biên Phủ,…
Đồng thời tại chương trình Huyện đoàn – Hội LHTN Việt Nam Huyện – Hội đồng đội huyện Châu Thành tiếp tục triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” nhằm cụ thể hoá quan điểm chỉ đạo trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên; nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội” và góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Sau chương trình Đoàn thanh niên huyện Châu Thành đã đến thăm, chúc sức khỏe đồng chí Đại tá Lê Phát Thành (sinh năm 1935) là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ ấp 1, xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành. Khi đất nước bị giặc xâm chiếm, với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, ông lên đường nhập ngũ trực tiếp tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam. Ghi nhận những đóng góp ấy, ông được Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương cao quý. Trước khi về hưu, ông là Đại tá Cụm trưởng Cụm 24, Đoàn 817 Tổng Cục II (Cục Tình báo) - Bộ Quốc phòng. Năm 2021 ông vinh dự được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng - phần thưởng cao quý của Đảng ta.
Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa, giá trị của Chiến thắng Điện Biên Phủ, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.