image banner
Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện Châu Thành đến thị trấn Tầm Vu kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024
Anh-tin-bai

Sáng ngày 22/4/2024, tại hội trường UBND thị trấn Tầm Vu, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện Châu Thành đến thị trấn Tầm Vu kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm 2024 của UBND thị trấn Tầm Vu.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Võ Văn Cần -Trưởng phòng Nội vụ huyện Châu Thành làm phó trưởng đoàn, đại diện các phòng ban chuyên môn tham dự đoàn kiểm tra. Về đại diện UBND thị trấn  tiếp và làm việc với đoàn có ông Đỗ Phúc Hậu -  Bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn Tầm Vu,Ông Nguyễn Văn Sen – PCT UBND thị trấn Tầm Vu công chức các ngành chuyên môn cùng tham gia buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra đoàn đã nghe UBND thị trấn thông qua báo cáo công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024. Thực hiện Quyết định số 4991/QĐ – UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện Châu Thành “về việc ban hành kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành”. UBND thị trấn Tầm Vu ban hành Quyết định số 528/QĐ – UBND ngày 30/12/2023 của UBND thị trấn Tầm Vu về việc ban hành kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2024 của UBND thị trấn Tầm Vu gồm 7 nhiệm vụ chung với 26 nhiệm vụ cụ thể.

UBND thị trấn Tầm Vu tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính 4 tháng đầu năm 2024 đạt nhiều kết quả thiết thực như:

Tổ chức thực hiện hoàn thành 18/26 nhiệm vụ đạt 69,2% kế hoạch. Công tác tuyên truyền được lồng ghép trong các cuộc họp chi tổ hội, tổ ANTT được 25 cuộc với 632 người tham dự.

Trong 4 tháng đầu năm 2024 bộ phận một cửa UBND thị trấn Tầm Vu đã tiếp nhận 321hồ sơ trong đó:

Hồ sơ mới tiếp nhận : 134 hồ sơ

·        Cơ chế một cửa : tổng số hồ sơ tiếp nhận 134 hồ sơ (trực tuyến 87).

-         Hồ sơ giải quyết trước hạn: 58 hồ sơ.

-         Hồ sơ giải quyết đúng hạn: 74 hồ sơ.

-         Hồ sơ đang giải quyết 02 hồ sơ.

·        Cơ chế một cửa liên thông: tổng số hồ sơ tiếp nhận 40 hồ sơ.

-         Hồ sơ đã giải quyết 28 hồ sơ trong đó: hồ sơ giải quyết trước hạn: 21 hồ sơ, hồ sơ giải quyết đúng hạn: 7 hồ sơ, quá hạn: 0 hồ sơ, hồ sơ đang giải quyết 12 hồ s, hồ sơ chưa đến hạn 12 hồ sơ.

Nhằm làm rõ những nội dung có liên quan trong công tác cải cách hành chính mà đoàn kiểm tra có ý kiến, UBND thị trấn đã giải trình, làm rõ những nội dung ý kiến của đoàn kiểm tra có liên quan đến công tác cải cách hành chính của thị trấn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các bộ phận, công chức chuyên môn thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính của thị trấn, ngoài ra UBND thị trấn cũng có ý kiến đề xuất đoàn kiểm tra những nội dung có liên quan để giúp địa phương thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận buổi kiểm tra, ông Võ Văn Cần Trưởng phòng Nội vụ - Phó trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả về công tác cải cách hành chính của thị trấn, tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng lưu ý khắc phục những hạn chế, thiếu sót có liên quan góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả trong công tác cải cách hành chính của thị trấn trong thời gian tới.