Giải pháp nâng cao hiệu quả bộ chỉ số công tác cải cách hành chính.

Vào ngày 24/4/2024 tại hội trường UBND thị trấn Tầm Vu tổ chức Hội nghị tọa đàm giải pháp nâng cao hiệu quả bộ chỉ số công tác cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn thị trấn Tầm Vu. Tham dự hội nghị có Bà Đoàn Phan Thanh Thủy- phó bí thư đảng ủy- chủ tịch HĐND, ông Đỗ Tấn Thảnh phó chủ tịch UBND, các đồng chí trưởng các ngành, mặt trận đoàn thể thị trấn và cùng 67 đoàn viên, hội viên đại diện mặt trận đoàn thể khu phố trên địa bàn thị trấn tham dự hội nghị.

Nhằm tăng cường nhận thức cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể thị trấn, khu phố về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính. Góp phần tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật về cải cách hành chính (CCHC); các thủ tục hành chính (TTHC) đã được đơn giản hóa, ban hành mới; đảm bảo các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt nhiệm vụ CCHC. Tuyên truyền về ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ (TTHC) tại Bộ phận Tiếp nhận trả kết quả tại UBND thị trấn. Qua đó, khuyến khích người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thông qua hội nghị nhằm tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau, giới thiệu những cách làm hay, những biện pháp hữu hiệu trong việc triển khai công tác cải cách hành     chính. Đồng thời, Mặt trận đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền; đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền; kết hợp tuyên truyền về CCHC lồng ghép với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về các chủ trương, đường     lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, hiệu quả, phương thức hoạt động, giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). Tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị trấn: công     khai, minh bạch về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, dịch vụ bưu chính công ích... để người dân và doanh nghiệp biết, tiếp cận, sử dụng.Qua hội nghị đã     nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, tổ chức và cá nhân về mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính tại địa phương.